DANH MỤC

Mật độ xây dựng là gì?

Lượt xem: 31 - Ngày:

Mật độ xây dựng là vấn đề nóng bỏng mà hầu hết người dân hay các chủ đầu tư đều quan tâm khi xây dựng nhà ở hoặc các căn hộ, biệt thự trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Mật độ xây dựng này là được quy định dựa trên diện tích đất theo quy định của nhà nước đối với từng khu vực khác nhau

Vậy mật độ xây dựng là gì?

Theo Qui chuẩn thì mật độ xây dựng được chia thành 2 loại:

Mật độ xây dựng thuần (NET) là tỷ lệ chiếm đất của các công trình xây dựng: khu trung cư, khu nghỉ dưỡng, nhà ở,… trên tổng diện tích của lô đất. Trong đó, không bao gồm diện tích của các công trình bên ngoài: bể bơi, sân thể thao vui chơi giải trí, các tiểu cảnh sân, vườn trang trí bên ngoài (trừ sân tennis và sân thể thao được thiết kế và xây dựng một cách kiên cố, chiếm diện tích lớn trên tổng bề mặt diện tích đất nền).

Mật độ xây dựng gộp là những quy định được tính tại các vùng đô thị dựa trên tỷ lệ diện tích của các công trình kiến trúc trên toàn bộ tổng diện tích của toàn khu đất (diện tích của toàn khu đất này sẽ bao gồm toàn bộ diện tích của khu sân đường, các khu cây xanh, không gian mở và toàn bộ khu vực không xây dựng công trình trong khu đất đó).

Dưới đây là bảng tra cứu mật độ xây dựng áp dụng cho nhà ở riêng lẻ, nhà vườn và biệt thự Tại Tp.HCM Áp dụng theo Quyết định số 45/2009/QÐ-UBND ngày 03 tháng 07 năm 2009 của Ủy Ban Nhân dân Tp.HCM

Trường hợp lô đất tiếp giáp 2 đường (hoặc hẻm) công cộng trở lên thì MĐXD được tăng thêm không quá 5% (trừ trường hợp diện tích lô đất dưới 50m2) (Quyết định số 135/2007/QÐ-UBND ngày 08 tháng 12 năm 2007)

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Call/Zalo: 0908 266 567

CÁC TIN LIÊN QUAN